Đường dẫn truy cập

Cách biệt về thâu nhập giữa dân chúng Trung Quốc ngày càng cao


Hằng trăm thành viên của Ủy Ban Trung Ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc nhóm họp tại Bắc Kinh ngày hôm nay trong một hội nghị để bàn về tình trạng cách biệt về thâu nhập giữa nhân dân trong nước ngày càng cao.

Hội nghị bốn ngày của ủy ban trung ương đảng này sẽ đề cập tới kế hoạch 5 năm về kinh tế và xã hội cho Trung Quốc từ năm 2006 tới năm 2010.

Nhật báo China Daily của nhà nước trích thuật lời các kinh tế gia cao cấp nói rằng họ hy vọng là các giới chức đảng sẽ chú trọng vào vấn đề làm sao để giảm bớt cách biệt giữa người giầu và người nghèo trong nước – đăc biệt là tình trạng cách biệt giữa nông thôn và thành thị ở Trung Quốc – ngày càng gia tăng nguy cơ bất ổn xã hội trong tương lai.

Các báo cáo chính thức của nhà nước cho biết rằng hồi đầu năm nay, 45% của cải vật chất tại Trung Quốc nằm trong tay của khoảng 10% dân số.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG