Đường dẫn truy cập

Một con gấu nuôi cắn chết người chủ tại TPHCM


Cảnh sát tại Nam Việt Nam cho biết, một con gấu nuôi trong chuồng đã cắn chết người chủ của nó tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nạn nhân là một người đàn ông 75 tuổi bị tấn công ngày hôm qua khi ông mở cửa chuồng cho gấu ăn. Ông này đã nuôi hai con gấu từ nhiều năm nay để lấy mật gấu.

Cũng còn một người khác bị thương trong vụ này. Cảnh sát cho biết, các binh sĩ đã được gọi tới để bắn chết cả hai con gấu vừa kể.

Mật gấu được dùng để làm thuốc tại nhiều nơi ở Á Châu. Việc nuôi gấu để lấy mật là bất hợp pháp, và những người hoạt động bảo vệ quyền của thú vật nói rằng việc chiết suất mật của các con gấu là một hoạt động tàn ác và gây nhiều đau đớn. Tuy nhiên nhà chức trách ước tính là có khoảng hơn 2000 con thú bị giữ trong các trại nuôi gấu để lấy mật ở Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG