Đường dẫn truy cập

Hai vợ chồng tín đồ Phật Giáo bị bắn chết tại miền nam Thái Lan


Hôm nay bạo động vẫn tiếp diễn tại miền Nam Thái Lan trong lúc Thủ Tướng Thaksin Shinawatra kết thúc chuyến viếng thăm 2 ngày tại khu vực bất ổn này.

Cảnh sát cho biết, một cặp vợ chồng tín đồ Phật Giáo bị bắn chết ngày hôm nay, tại tỉnh Pattani khi các nạn nhân đi bán rau.

Cũng hôm nay, một tình nguyện viên tự vệ làng bị các phần tử võ trang bắn chết ở tỉnh Narathiwat, một ngày sau khi một viên chức bị bắn chết tại tỉnh Yala.

Hôm qua, hai trái bom phát nổ tại tỉnh Narathiwat và quận Sungai Padi là nơi mà Thủ Tướng Thái Lan vừa rời khỏi.

Hôm Thứ Năm bom nổ tại Narathiwat làm ít nhất tám người bị thương chỉ vài giờ sau khi ông Thaksin Shinawatra tới vùng này.

Trong chuyến viếng thăm của ông, Thủ Tướng Thái Lan đã tới thăm thân nhân của những người bị nghi là các thủ lãnh đòi li khai và cũng tới thăm những nơi mới xảy ra các cuộc tấn công gây nhiều chết chóc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG