Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Nigeria Olusegun Obasanjo đến Liberia


Tổng Thống Olusegun Obasanjo của Nigeria đang có mặt tại Liberia để thảo luận với chính phủ lâm thời và những người có thể trở thành Tổng Thống trước khi diễn ra cuộc bầu cử ngày thứ Ba này.

Ông Obasanjo gặp lãnh tụ lâm thời Gyude Bryant của Liberia và vài ứng viên đang tranh cử trong cuộc bầu cử đầu tiên của nước này kể từ khi cuộc nội chiến chấm dứt năm 2003.

Tổng Thống Nigeria đã đứng trung gian cho một giải pháp hòa bình qua việc để cựu Tổng Thống Liberia và ông Charles Taylor, người bị cho là đã phạm tội ác chiến tranh, được đi lưu vong.

Trong số các ứng viên ra tranh cử Tổng Thống ngày 11 tháng 10 này có ông George Weah, một anh hùng bóng đá, Ellen Johnson-Sirleaf, người được đào tạo tại viện đại học Harvard và là một cựu kinh tế gia của Ngân Hàng Thế Giới, và Sekou Conneh, cựu lãnh tụ phiến quân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG