Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush gặp giới chức hàng đầu của các công ty bào chế thuốc chủng ngừa


Tổng thống Bush hôm nay gặp các giới chức hàng đầu của các công ty bào chế thuốc chủng ngừa để thảo luận về phương cách chống một sự bột phát của cúm gia cầm nơi con người.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc hôm qua loan báo về cuộc họp này nhưng không cho biết có các công ty bào chế thuốc nào tham dự. Giới chức này nói rằng mục tiêu là khuếch trương khả năng sản xuất cả thuốc chủng và thuốc trị bệnh để đối phó với việc biến chủng của loại virút này.

Hoa kỳ hôm qua đã triệu tập một hội nghị quốc tế trong hai ngày ở thủ đô Washington. Các tham dự viên thảo luận về phương cách ngăn ngừa dịch bệnh, trong đó có việc nhanh chóng báo cáo về sự bột phát của virút và trợ cấp tài chánh cho các nước bị dịch bệnh tác hại.

Khoảng 60 người ở Á châu đã thiệt mạng vì bị nhiễm virut cúm gia cầm.

Các chuyên gia cảnh báo rằng virut cúm gia cầm có thể biến chủng để lây từ người này sang người khác và tạo nên một đại dịch trên thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG