Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush: Hoa Kỳ và đồng minh quyết tâm ngăn chận các phần tử cực đoan Hồi Giáo


Tổng Thống Bush tuyên bố Hoa Kỳ và các nước đồng minh quyết tâm ngăn chận các phần tử cực đoan Hồi Giáo, không để thành phần này kiểm soát Iraq hoặc bất cứ nước nào khác.

Hôm thứ Năm, trong một bài diễn văn quan trọng nói về chính sách của Hoa Kỳ tại thủ đô Washington, Tổng Thống Bush đã dùng những lời lẽ gay gắt để lên án những phần tử cực đoan mà theo lời ông, đang tìm cách thiết lập một chế độ toàn trị Hồi Giáo, trong đó, các quyền tự do chính trị và tôn giáo sẽ bị tước bỏ.

Tổng Thống Hoa Kỳ cảnh giác là các phần tử đấu tranh Hồi Giáo cực đoan sẽ sử dụng bất cứ quốc gia nào chúng kiểm soát được để làm bàn đạp cho các hành động khủng bố.

Tổng Thống Bush nói muốn chận đứng nguy cơ này, phải cản trở bọn khủng bố trên tất cả mọi bước đi của chúng. Và vì thế, Hoa Kỳ quyết tâm đánh bại các phần tử nổi dậy ở Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG