Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ tăng giá các sản phẩm than đá từ 31% đến 57% trên thị trường nội địa vào năm 2006


Có nhiều phần chắc Việt Nam sẽ tăng giá các sản phẩm than đá từ 31% đến 57% trên thị trường nội địa vào năm 2006, chủ yếu vì chi phí sản xuất gia tăng.

Tổng công ty than đá Việt Nam, tức Vinacoal, cho Tân Hoa Xã biết thêm là công ty còn đang chờ đợi chính phủ chấp thuận đề nghị. Việc tăng giá sẽ áp dụng cho các sản phẩm than đá bán cho các công nghệ điện, xi măng, giấy và phân bón. Công ty nói rằng chi phí sản xuất theo ước tính sẽ tăng 15,6% trong năm nay so với năm ngoái.

Vinacoal là công ty sản xuất than đá lớn nhất nước, hiện đang bán các sản phẩm với giá trung bình là 27 đôla Mỹ một tấn. Công ty dự định sản xuất 30 triệu tấn than đá vào năm tới.

Việt Nam dự trừ khai thác gần 47,6 triệu tấn than đá vào năm 2010, và hơn 64,4 triệu tấn vào năm 2020. Việt Nam dự định bán khoảng 14 triệu tấn than đá ra nước ngoài trong năm nay, trong đó có khoảng 9 triệu tấn bán cho Trung Quốc.

Năm ngoái, Việt Nam xuất khẩu hơn 10,6 triệu tấn than trị giá khoảng 319 triệu đôla qua 20 quốc gia và khu vực. Trong 9 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã xuất khẩu hơn 11,3 triệu tấn than đá trị giá 437 triệu đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG