Đường dẫn truy cập

Lụt lội trong mùa mưa bão tại châu thổ sông Mekong ở nam Việt Nam đã làm 34 người thiệt mạng, đa số là trẻ em


Hôm thứ năm, một giới chức Việt nam cho biết lụt lội trong mùa mưa bão tại vùng châu thổ sông Mekong ở nam Việt Nam đã làm 34 người thiệt mạng, đa số là trẻ em. Viên chức này cho biết thêm là theo dự kiến, nước lụt sẽ lên đến cao điểm vào tuần tới.

Theo một giới chức ở thành phố Hồ Chí Minh, lụt lội đã làm ngập gần 4 ngàn nóc gia tại 3 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nhất, khiến khoảng 20 ngàn người dân phải di tản kể từ khi mùa lụt bắt đầu hồi trung tuần tháng 7.

Viên chức này nói rằng có 34 người, trong đó có 30 trẻ em, đã bị chết đuối ở các tỉnh Đồng Tháp, Long An và An Giang. Đa số trẻ bị nạn vì bị bỏ lại ở nhà một mình gần các con kênh nước dâng tràn bờ.

Để giảm thiểu số tử vong, chính quyền đã lập 222 trung tâm giữ trẻ cho hơn 5300 trẻ em và dậy bơi cho gần 6900 em.

Chính phủ cũng đã tái định cư vĩnh viễn cho 40 ngàn người lên vùng đất cao hơn vì nhà của họ dễ bị ngập lụt. Chính phủ dự định dời cư thêm 160 ngàn người trong vòng 2 năm sắp tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG