Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bắt giữ luật sư Quách Phi Hùng


Có tin cho hay tháng trước, giới hữu trách Trung quốc đã bắt giữ một luật sư dính líu tới vụ tranh chấp dữ dội giữa nông dân ở tỉnh Quảng đông với một viên chức địa phương bị tố cáo biển thủ công quĩ.

Luật sư Quách Phi Hùng đã biệt tích hồi trung tuần tháng 9 ở tỉnh Quảng đông sau khi xảy ra vụ đụng độ giữa cảnh sát với dân chúng làng Thái Thạch.

Hôm nay, các luật sư của ông Quách nói rằng ông vẫn còn bị công an giam giữ nhưng chưa bị truy tố. Trước đây ông Quách đã cố vấn cho dân chúng thông qua thủ tục bãi miễn để truất nhiệm viên thôn trưởng mà họ cho là đã tham ô một số tiền lớn từ một vụ bán đất của làng.

Vụ này được nhiều người chú ý sau khi hàng trăm cảnh sát bao vây ngôi làng và xung đột với nông dân. Chính phủ ở Bắc kinh cũng phong tỏa tin tức về vụ tranh chấp này.

Quyền sở hữu đất đai là một vấn đề gây nhiều tranh chấp ở Trung quốc trong lúc thị trường địa ốc tăng giá mạnh và nông dân thường xuyên biểu tình phản đối những vụ tịch thu đất đai bừa bãi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG