Đường dẫn truy cập

Thuốc Gardasil ngăn chặn được tác động của virut gây ung thư cổ tử cung


Hãng bào chế dược phẩm Merck của Hoa Kỳ cho biết một cuộc nghiên cứu hồi gần đây cho thấy một cuộc thử nghiệm thuốc chủng mới hiệu nghiệm đến 100% đối với việc ngăn chận trong ngắn hạn 2 loại virut gây bệnh ung thư cổ tử cung của phụ nữ.

Công ty Merck hôm nay cho biết thuốc chủng Gardasil ngăn được tác động của virut Papilo 16 và 18, là loại virut gây ra 70% trường hợp ung thư cổ tử cung.

Công ty dược phẩm này cho hay thuốc chủng Gardasil ngăn chận được các tổn thương có thể gây ra ung thư cổ tử cung trong số 12 ngàn phụ nữ thược 13 quốc gia.

Loại virut HPV lây nhiễm qua hoạt động tình dục tác động tới 75% phụ nữ vào một thời điểm nào đó trong cuộc sống và đã làm thiệt mạng ngót 300 ngàn phụ nữ không có hệ thống miễn nhiễm mạnh mỗi năm.

Một cuộc nghiên cứu riêng rẽ khác trước đây trong năm phát hiện rằng loại thuốc chủng do công ty GlaxoSmithKline của Anh bào chế hiệu nghiệm đến 92% việc ngăn chận ung thư do virut HPV gây ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG