Đường dẫn truy cập

Hội ân xá quốc tế hối thúc Trung Quốc nhanh chóng cải cách án tử hình


Hội ân xá quốc tế hối thúc Trung quốc nhanh chóng cải cách án tử hình. Hôm nay, tổ chức nhân quyền có trụ sở ở London này tỏ ý hoan nghênh những biện pháp mà Bắc kinh loan báo hồi tháng trước nhưng nói thêm rằng điều đó không có nghĩa là những vụ xét xử các can phạm lãnh án tử hình ở Trung quốc sẽ phù hợp các tiêu chuẩn nhân quyền quốc tế.

Tháng 9 vừa qua, Tòa án nhân dân Tối cao Trung quốc nói rằng các tòa án cả 3 cấp sẽ được thiết lập để duyệt xét nhũung bản án tử hình để tránh tình trạng có án oan.

Hội ân xá quốc tế nói rằng biện pháp cần được thực thi cùng lúc với những biện pháp khác, bao gồm ‘sự minh bạch hoàn toàn trong việc áp dụng án tử hình và giảm thiểu các tội phạm có thể lãnh án tử hình.’

Các nhà lãnh đạo Trung quốc lâu nay vẫn ngần ngại không muốn bàn về chính sách tử hình và số người bị xử tử được họ xếp vào danh sách các bí mật nhà nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG