Đường dẫn truy cập

Phiếu của 300 phòng phiếu tại Afghanistan sẽ không được kiểm vì có gian lận


Các giới chức bầu cử Afghanistan cho biết phiếu bầu của gần 300 phòng phiếu, tức là khoảng 1% tổng số phiếu bầu trên toàn quốc, sẽ bị loại không được kiểm trong cuộc bầu cử quốc hội tháng vừa qua vì có gian lận.

Người cầm đầu ủy ban kiểm phiếu hỗn hợp của Afghanistan và Liên hiệp quốc, ông Peter Erben, cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy là có sự gian lận một cách có hệ thống trong cuộc bầu cử, mặc dầu theo lời ông, có những trường hợp gian giận nghiêm trọng tại một vài khu vực.

Ông Erben hôm nay công bố các ứng cử viên đắc cử tạm thời trong nước và các ghế đại diện của 2 trong số 34 tỉnh tại Afghanistan. Ông cho biết các kết quả khác sẽ được công bố trong các tuần lễ sắp tới.

Ông nói rằng kết quả chung cuộc trong cuộc bầu cử ngày 18 tháng 9 sẽ được chuẩn nhận vào cuối tháng 10 này sau khi giải quyết xong các khiếu nại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG