Đường dẫn truy cập

65 người ở đông bắc Trung Quốc thiệt mạng vì bão Long Vương


Trung quốc xác nhận có 65 người ở miền đông bắc Trung Quốc đã thiệt mạng vì cơn bão Long Vương, vào lúc nhân viên cấp cứu còn đang đi tìm tung tích của mấy chục tân binh cảnh sát bị cuốn đi trong một vụ đất chuồi do bão gây ra.

Các giới chức cho biết đã tìm thấy thi hài của 50 tân binh cảnh sát kể từ khi lụt và đất chuồi cuốn trôi hai doanh trại thuộc trường huấn luyện ở tỉnh Phúc Kiến hôm chủ nhật.

Tân Hoa Xã nói rằng nhân viên tiếp cứu còn đang đi tìm 36 tân binh cảnh sát khác. Tại các nơi khác ở Trung quốc, Tân Hoa Xã cho hay mưa lớn từ hồi cuối tháng trước đã khiến chính quyền phải di tản 7 ngàn 900 người ở tỉnh Thiểm Tây dọc theo sông Vị, một chi nhánh của sông Hoàng Hà.

Theo Tân Hoa Xã, mực nước đã vượt quá mức nguy hiểm. Tân Hoa Xã còn cho biết 2 ngàn 400 người khác cũng đã được đi tản gần sông Hàn, một chi nhánh của sông Dương Tử ở trung bộ Trung quốc để tránh lụt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG