Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Putin và Thủ Tướng Blair cam kết hợp tác chống khủng bố


Tổng Thống Vladimir Putin của Nga và Thủ Tướng Tony Blair của Anh đã cam kết hợp tác chặt chẽ trong cuộc chiến chống khủng bố. Nhà lãnh đạo Anh nói với các nhà báo rằng cả hai nước đều đã trải qua kinh nghiệm về mối đe dọa của bọn khủng bố và đều có chung quyết tâm là sẽ đánh bại chúng.

Hai nhà lãnh đạo Anh, Nga đã tuyên bố như vậy sau hơn hai giờ hội đàm tại London. Hai ông cũng thảo luận về vấn đề năng lượng và các vấn đề quốc tế.

Ông Blair đã đưa ông Putin đi thăm một cơ sở tối mật là nơi mà các nhà lãnh đạo Anh tụ họp để phối hợp các hành động đối phó trong trường hợp xảy ra thiên tai hay các trường hợp khẩn cấp khác.

Tổng Thống Nga là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên tới thăm cơ sở này. Ông Putin cũng trao tặng huy chương cho đoàn cứu hộ của Anh đã giúp giải cứu 7 thủy thủ Nga bị kẹt trọng một tầu ngầm ở ngoài khơi bờ biển bán đảo Kamchatka thuộc vùng viễn đông Nga hồi tháng Tám vừa qua.

Hôm qua, ông Putin và lãnh đạo các nước trong Liên Hiệp âu Châu đã tham dự một hội nghị thượng đỉnh tại London.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG