Đường dẫn truy cập

Cựu giám đốc Công ty điện lực TPHCM Lê Minh Hoàng bị bắt vì gian lận điện kế


Tin của AFP đánh đi từ Hà Nội hôm thứ ba ghi nhận một đại biểu Quốc hội Việt Nam từng giữ chức giám đốc Công ty điện lực thành phố Hồ Chí Minh đã bị bắt vì gian lận điện kế.

Ông Lê Minh Hoàng, 60 tuổi đã mất chức giám đốc công ty điện lực thành phố hồi tháng 8 ít ngày sau khi 7 viên chức, trong đó có người phụ tá của ông, bị bắt cũng trong vụ tham nhũng này.

Theo thông tấn xã Việt Nam, cùng ngày bị bắt, ông Hoàng đã bị đình chỉ nhiệm vụ đại biểu quốc hội, về tội “cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.”

Năm ngoài, công ty đã thiết đặt hơn 260 điện kế chất lượng kém bị nhân dân phản ảnh vì các đồng hồ này chạy không đúng.

Thoạt đầu công ty nói là các điện kế nhập từ Singapore, nhưng cảnh sát phát hiện là các đồng hồ được chế tạo trong nước.

Các viên chức bị buộc tội bỏ túi tiền sai biệt giữa điện kế nhập và điện kế nội địa cũng như tiền điện thu vượt mức, tổng cộng lên tới hàng chục triệu đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG