Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Indonesia dùng những đoạn phim video do du khách quay để điều tra về các vụ đánh bom


Tại Indonesia, các nhà điều tra đang truy lùng những kẻ chủ mưu trong các cuộc tấn công tự sát tấn công đảo du lịch Bali, đã khiến 22 người thiệt mạng.

Cảnh sát đang sử dụng những đoạn thâu hình video do các du khách thực hiện để tìm ra lý lịch của các đương sự, và manh mối những kẻ đã lập kế hoạch cho các cuộc tấn công.

Các giới chức Indonesia nói họ nghi ngờ nhóm Jemaah Islamiyah, nhóm khủng bố Hồi Giáo trong khu vực, là thủ phạm gây ra các vụ đánh bom tại Bali.

3 vụ nổ đã xảy ra hôm thứ Bảy tại các nhà hàng tọa lạc ở hai khu vực đông đảo du khách nhất trên đảo Bali, là bãi biển Jimbaran và Kuta.

Các bài xã luận của các nhật báo trên khắp Châu Á đã phản ứng tương tự trước tin này. Đại để giới truyền thông kêu gọi các nước trong khu vực hãy gia tăng hợp tác với nhau, và tiếp tục đề cao cảnh giác trong cuộc đấu tranh chống mối đe dọa khủng bố.

Tờ Jakarta Post của Indonesia cho rằng các vụ đánh bom ở Bali chứng tỏ tính vô hiệu quả của các lực lượng cảnh sát và tình báo trong nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG