Đường dẫn truy cập

Biểu tình tại Afghanistan phản đối vụ sát hại 1 ứng viên quốc hội


Hàng ngàn người Afghanistan đã đi tuần hành qua thành phố Mazar-e-Sharif ở miền bắc để phản đối vụ sát hại một ứng viên trong cuộc bầu cử Quốc hội mới đây.

Những người biểu tình đòi bắt và đưa ra xét xử những kẻ chịu trách nhiệm.
Ứng viên quốc hội Mohammad Ashraf Ramazan và người cận vệ của ông đã bị bắn chết tuần trước bởi những kẻ tấn công không rõ là ai. Tuy phe Taleban nhận trách nhiệm về vụ sát hại, nhưng những người biểu tình quy lỗi cho chính quyền địa phương.

Ông Ramazan là ứng viên đầu tiên bị sát hại kể từ khi diễn ra cuộc bầu cử quốc hội hôm 18 tháng 9 vừa qua.

Trong khi đó, chủ tịch ủy ban bầu cử hỗn hợp Afghanistan và Liên Hiệp Quốc, ông Peter Erben cho biết các thùng phiếu từ khoảng 4% trong số 26 ngàn trạm bầu cử đang được kiểm để báo cáo những vụ bất hợp lệ.

Nhưng ông Erben nói rằng các trường hợp gian lận có tính cách địa phương hơn là ở khắp mọi nơi, và sẽ không gây ảnh hưởng đến uy tín toàn diện của cuộc bầu cử lịch sử này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG