Đường dẫn truy cập

4 binh sĩ Hoa Kỳ bị thương vì cán phải bom bên đường tại Afghanistan


Tại Afghanistan, 4 binh sĩ Hoa Kỳ đã bị thương sau khi chiếc xe bọc sắt của họ cán phải một quả bom bên đường. Vụ này xảy ra trong tỉnh Kuna thuộc vùng Đông Bắc.

Các quân nhân bị thương đã được đưa đến quân y viện Hoa Kỳ trong căn cứ Không Quân Bagram, gần thủ đô Kabul. Quân đội Hoa Kỳ và Afghanistan đang truy lùng những kẻ chịu trách nhiệm.

Về tình hình chính trị của Afghanistan, các nhà quan sát của Liên Hiệp Châu Âu nói rằng có vài trường hợp gian lận đáng lo ngại trong cuộc bầu cử Quốc Hội cách nay 2 tuần.

Các nhà quan sát này báo cáo đã có những màn tráo phiếu, những cảnh bầu thay cho người khác, và có thể là một số cử tri đã bị dọa nạt.

Phúc trình của các nhà quan sát châu Âu nói rằng mặc dù hiện tượng này không xảy ra trên cả nước, nhưng cũng đáng quan tâm.

Phúc trình yêu yều Nhà chức trách Afghanistan giải quyết các vụ này một cách minh bạch để bảo vệ uy tín và tính trung thực của cuộc bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG