Đường dẫn truy cập

Thế giới lên án các vụ đánh bom tại đảo du lịch Bali


Các nhà lãnh đạo trên thế giới đã lên án các vụ đánh bom giết người tại đảo du lịch Bali ở Indonesia.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, Condoleezza Rice, nói rằng Hoa Kỳ sát cánh với Indonesia, và sẽ làm việc cùng với Indonesia để đưa thủ phạm các vụ tấn công này ra trước công lý.

Ngoại Trưởng Rice nói rằng Hoa Kỳ lên án các hành động đánh bom khủng bố, và sẽ tiếp tục chung sức với Indonesia trong cuộc chiến chống khủng bố chung.

Thủ Tướng Anh, Tony Blair, lên án các vụ tấn công này, và khen ngợi sự kiên quyết của chính phủ Indonesia trong nỗ lực đánh bại bọn khủng bố. Ông Blair nói rằng chính phủ Anh sẵn sàng giúp đỡ Indonesia bằng bất cứ cách nào có thể được.

Ngoại Trưởng Australia, Alexander Downer, nói ông tin rằng thủ phạm của các vụ tấn công này là những nhóm như nhóm Hồi Giáo cực đoan Jemaah Islamiyah, tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh rằng chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm về các vụ tấn công này và cũng chưa có bằng chứng nào cho thấy ai là thủ phạm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG