Đường dẫn truy cập

Cảnh sát nổ súng vào người biểu tình tại bang Megalaya


Cảnh sát đã nổ súng vào những người biểu tình trong hai vụ đụng độ khác nhau ngày hôm qua, tại bang Megalaya ở miền Đông Bắc Ấn Độ, khiến ít nhất 10 sinh viên thiệt mạng.

Nhà chức trách cho biết, có khoảng 90 người khác bị thương trong đó có 54 nhân viên an ninh tại các thị trấn Tura và Williamnager sau khi những cuộc biểu tình của hằng trăm người trở thành bạo động.

Nhà chức trách nói rằng các cảnh sát viên đã phải nổ súng sau khi những người biểu tình bắt đầu ném đá và không đếm xỉa tới những nỗ lực nhẹ hơn của cảnh sát để giải tán đám đông.

Những người biểu tình này đã tụ tập để phản đối kế hoạch dời trụ sở của ban giáo dục thị trấn.

Theo kế hoạch vừa kể thì trụ sở ban giáo dục sẽ phải chuyển về thủ phủ Shillong của bang này. Các thành viên thuộc nhóm sắc tộc Khasi tin là sự di chuyển trụ sở này là cần thiết vì có những cáo giác về gian lận kết quả thi cử. Nhưng bộ lạc Garo thì phản đối kế hoạch di chuyển này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG