Đường dẫn truy cập

Hơn 50 người bị nhiễm hoặc nghi nhiễm vi rút cúm gà tại Indonesia


Các giới chức y tế Indonesia cho biết hơn 50 người đã bị nhiễm hoặc nghi nhiễm vi rút cúm gà. Hôm nay, các giới chức ở Jakarta nói rằng ít nhất 5 người đã thiệt mạng vì vi rút H5N1, là vi rút đã gây tử vong cho hơn 60 người ở Á châu kể từ cuối năm 2003.

Ông Peter Cordingley, phát ngôn viên khu vực Tây Thái bình dương của Tổ chức Y tế Thế giới, nói rằng hiện giờ chỉ có 4 ca tử vong được xác nhận ở Indonesia, và theo ông, nhiều ca nghi nhiễm thật ra là những ca bệnh cúm thông thường.

Các giới chức y tế quốc tế e rằng vi rút H5N có thể biến chủng để lây từ người sang người và làm bùng ra một đại dịch cúm toàn cầu. Tuần này, bộ y tế Trung quốc loan báo một hệ thống cảnh báo mới gồm 4 mức dựa trên màu sắc để xử lý với trường hợp bộc phát đại dịch cúm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG