Đường dẫn truy cập

Việt Nam mở rộng công cuộc tìm kiếm nạn nhân lũ lụt bão Damrey


Việt Nam đang mở rộng công cuộc tìm kiếm nạn nhân lũ lụt do cơn bão Damrey gây ra, và theo thủ tướng Phan Văn Khải thì thiệt hại cực kỳ nghiêm trọng.

Đài truyền hình nhà nước đã đọc bức thư của ông Khải đề nghị Mặt trận Tổ quốc kêu gọi cả nước tiếp tay giúp đỡ.

Một giới chức tỉnh Yên Bái cho hãng tin Reurers hay rằng bộ đội đã tìm thấy xác của 25 trong số 51 người bị nước lụt cuốn đi. Công cuộc tìm kiếm còn đang tiến hành và chưa tổng kết được số thương vong.

Theo tin của AFP thì số người thiệt mạng đã lên tới 57 người. Các giới chức chính phủ cho biết hầu hết người thiệt mạng đều thuộc tỉnh Yên Bái.

Hơn 10000 căn nhà bị phá hủy và 54 kilomet đê đã bị hư hại. Khoảng 200 trường học và 45 chẩn y viện cũng bị thiệt hại.

Cơn bão mà các giới chức Việt Nam mô tả là lớn nhất từ 10 năm nay cũng làm mất điện và gián đoạn giao thông liên lạc ở nhiều tỉnh, đồng thời làm ngập hơn 60 ngàn hecta hoa mầu.

Theo một giới chức thuộc trung tâm khí tượng quốc gia thì các vùng duyên hải đã được chuẩn bị kỹ để chống bão, và hạn chế được số nạn nhân, nhưng các tỉnh vùng cao nguyên tây bắc đã bị ảnh hưởng nặng nề vì lụt xảy ra quá nhanh và thiếu thông tin về thời tiết.

Việt Nam chịu hậu quả nặng nề nhất của bão Damrey, sau khi bão thổi qua các tỉnh Hải Nam và Quảng Đông của Trung Quốc và đến hôm thứ tư thì bão đã tan khi đến Lào và Thái Lan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG