Đường dẫn truy cập

Người sáng lập đại công ty Parmalat bị đưa ra xử tại Milan


Người sáng lập đại công ty Parmalat của Italia đã bị đưa ra xử tại thành phố Milan, gần hai năm sau khi phát hiện vụ tai tiếng về kế toán và lừa đảo lớn tại công ty này.

Ông Calisto Tanzi và 15 giám đốc điều hành khác đã bị truy tố về tội lừa đảo về thị trường chứng khoán, cung cấp các thông tin sai lạc và lừa dối nhà chức trách. Công ty Parmalat sụp đổ hồi tháng 12 năm 2003 sau khi phát hiện ra rằng công ty này đã che dấu việc mắc nợ gần 17 tỉ đô la.

Chính vì vậy mà hằng chục ngàn các nhà đầu tư nhỏ bị mất hết các khoản tiền tiết kiệm của họ. Các chi nhánh Ý của ngân hàng Bank of America và xí nghiệp kiểm toán Deloitte và Touch cũng bị đưa ra tòa xử cùng với chi nhánh tại Ý cũ của xí nghiệp kiểm toán Grant Thornton.

11 người khác cũng bị tuyên phạt những án tù khác nhau sau khi có sự thoả thuận với các công tố viên về cung cấp bằng chứng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG