Đường dẫn truy cập

Giám đốc NASA: Phi thuyền con thoi là một chương trình "cực kỳ tham vọng và hầu như khó có thể thực hiện được"


Giám đốc cơ quan không gian Hoa Kỳ nói rằng, việc chuyển đổi sang các chương trình phi thuyền con thoi và Trạm Không Gian Quốc Tế sau khi chấm dứt các phi vụ Apollo thăm dò mặt trăng trong thập niên 1970 là một sai lầm.

Ông Michael Griffin, Giám đốc điều hành cơ quan NASA nói với nhật báo USA Today rằng phi thuyền con thoi là một chương trình “cực kỳ tham vọng và hầu như khó có thể thực hiện được.”

Kể từ chuyến bay đầu tiên của phi thuyền con thoi năm 1982 tới nay thì đã có 14 phi hành gia thiệt mạng trong khi thi hành nhiệm vụ. Ông Griffin cũng nói rằng, lẽ ra ông không nên tiến hành chương trình trạm không gian hiện nay mà Hoa Kỳ có tham gia xây dựng.

Tuần trước, cơ quan NASA đã tiết lộ một kế hoạch của Hoa Kỳ đưa các phi hành gia lên mặt trăng trở chậm nhất là năm 2018, sử dụng các nguyên lý của cả chương trình Apollo lẫn chương trình phi thuyền con thoi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG