Đường dẫn truy cập

9 người thiệt mạng trong một vụ tấn công tự sát tại thủ đô Afghanistan


Một kẻ đánh bom tự sát mặc quân phục đã kích nổ bom mang trên mình ở bên ngoài một trung tâm huấn luyện tại Kabul ngày hôm nay, khiến 9 người thiệt mạng trong đó có kẻ đánh bom, và làm ít nhất 28 người khác bị thương.

Bộ Quốc Phòng Afghanistan nói rằng tin tức ban đầu cho biết hầu hết số thương vong là các sĩ quan và binh sĩ của rời trung tâm huấn luyện vào lúc hết ngày làm việc và đang chờ xe buýt để về nhà.

Hằng chục binh sĩ duy trì hòa bình đã ngăn chặn không cho ai vào khu vực vừa kể. Chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này.

Trong một diễn biến khác, tại tỉnh Nangahar, một trái mìn trên đường phát nổ làm một công nhân viên của Liên Hiệp Quốc bị thương nặng.Trái nmìn vừa kể đã phát nổ tối hôm qua, khi một đoàn xe của Liên Hiệp Quốc từ một địa điểm công tác trở về.

Các giới chức nói rằng, nạn nhân vừa kể, một kỹ sư người Bangladesh, đã được đưa đi điều trị tại một căn cứ chính của quân đội Hoa Kỳ ở Bagram, phía Bắc thủ đô Kabul.

Cũng hôm qua, nhà chức trách Afghanistan đã bắt giữ nghi can chính trong vụ bắt cóc nhân viên cứu trợ người Ý là bà Clementina Cantoni hồi tháng 5. Bà này đã được phóng thích ba tuần lễ sau và được bình an.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG