Đường dẫn truy cập

Một số làng đánh cá ở Louisiana đã bị bão Katrina xóa khỏi bản đồ


Thống đốc tiểu bang Lousiana, bà Kathleen Blanco cho hay một số làng đánh cá ở quận Cameron đã bị bão Katrina xóa khỏi bản đồ.

Các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ dự kiến sẽ kết thúc ở quận Vermillon thuộc vùng quê, là nơi cũng bị thiệt hại nặng vì lũ lụt do bão Rita gây ra hôm thứ 7 vừa qua. Nhiều con đường và nhà cửa bị ngập dưới làn nước sâu cả một mét.

Thống đốc Blanco yêu cầu chính phủ liên bang cung cấp cho Lousiana của bà 34 tỉ đô la trợ giúp sau khi tiểu bang này bị hai trận bão lớn tàn phá liên tiếp trong vòng 4 tuần lễ. Tại New Orleans, thị trưởng Ray Nagin kêu gọi dân chúng khu Algiers về nhà và ra sức giúp đỡ cho việc tái thiết thành phố.

Trong khi đó, hàng vạn cư dân của thành phố Houston, tiểu bang Texas, đang lũ lượt về nhà hôm nay. Thành phố lớn thứ tư nước Mỹ này đã không bị bão Rita gây ra thiệt hại nặng như nhiều người từng lo sợ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG