Đường dẫn truy cập

Các giới chức Texas và Louisiana kêu gọi những người di tản đừng vội trở về nhà


Các giới chức ở Texas và Louisiana cho hay thiệt hại do cơn bão Rita gây ra ít hơn dự liệu nhưng họ đang kêu gọi những người di tản chưa nên trở về nhà vội.

Các toán cấp cứu đang dọn dẹp đường xá và phục hồi điện khắp vùng bị bão, một ngày sau khi cơn bão Rita đập vào 2 tiểu bang miền nam Hoa Kỳ với mưa to và gió lớn gần 200 kilomet giờ.

Cơn bão đã làm đổ cây và đường dây điện ở nhiều khu vực và gây lụt lội thêm ở New Orleans, vẫn còn đang chờ nước rút sau bão Katrina.

Các đội tiếp cứu đã tỏa ra khắp vùng tây nam Louisiana trong ngày hôm nay để đi tìm hàng trăm người không nghe theo lệnh di tản trước bão và nay đang bị kẹt trong những căn nhà bị ngập nước.

Mặc dầu có lời kêu gọi hãy lánh khi bị bão, hàng chục ngàn người di tản bắt đầu ùa về nhà hồi hôm qua.

Cơn bão chỉ làm có một người thiệt mạng ở tiểu bang Mississippi, nơi một cơn lốc xoáy do bão Rita gây ra đã thổi sập một căn nhà tiền chế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG