Đường dẫn truy cập

Giáo sĩ Bakri Mohammed kêu gọi tất cả người hồi giáo rời Châu Âu


Giáo sĩ hồi giáo quá khích Omar Bakri Mohammed kêu gọi tất cả người hồi giáo rời khỏi châu Âu.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Pháp sẽ phát vào ngày mai, ông Bakri nói rằng sẽ có ngày người hồi giáo trở về châu Âu, và lá cờ hồi giáo sẽ bay trên đường Downing, văn phòng của Thủ Tướng Anh.

Cuộc phỏng vấn diễn ra tại Beirut, nơi ông Bakri sinh sống sau khi chính phủ Anh không cho ông về cư trú tại Anh trong chiến dịch kiềm chế các nhà lãnh đạo hồi giáo quá khích.

Ông Bakri đã gây công phẫn tại Anh quốc sau khi xảy ra các vụ đánh bom ngày 7 tháng 7 khi ông tuyên bố rằng ông sẽ không bao giờ báo cho cảnh sát nếu ông biết là một người hồi giáo sắp thực hiện một cuộc tấn công.

Trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Pháp, ông Bakri nói rằng gốc gác của 4 tay đánh bom tự sát trong các cuộc tấn công tại London chứng tỏ rằng thông điệp của người cầm đầu al-Qaida là Osama bin Laden đã đến với các cộng đồng ôn hòa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG