Đường dẫn truy cập

Bão Rita tiếp tục gây mưa lớn tại nhiều nơi trong bang Texas và Louisiana


Bão Rita tiếp tục gây mưa lớn tại nhiều nơi trong những tiểu bang Texas và Louisiana tại vùng duyên hải phía Nam Hoa Kỳ sau khi trận bão tiến vào bờ hồi sáng sớm hôm nay với sức gió lên tới gần 200 kilomet/1 giờ.

Các giới chức nói rằng sức gió trong trận bão Rita đã giảm bớt cường độ xuống còn khoảng 160 kilomet/1 giờ. Nhưng trận bão đã di chuyển chậm lại khi vào đất liền và lượng mưa đổ xuống sẽ lên tới 64 centimet tại một vài khu vực.

Các vùng đất thấp của hai tiểu bang vùng Vịnh Mêhico này đã bị ngập lụt, hằng trăm căn nhà bị mất điện, và nhiều căn nhà bị cháy.

Các giới chức đã cảnh báo là có thể có gió xoáy trên đường di chuyển của trận bão này.

Thành phố Houston có vẻ đã thoát khỏi cảnh tàn phá tệ hại của trận bão lớn này trong khi đê điều ở thành phố New Orleans bị vỡ thêm khiến nhiều nơi bị lũ lụt trở lại.

Các giới chức chính phủ liên bang nói rằng phải mất nhiều giờ nữa thì mới có thể thẩm định tình hình thiệt hại do bão Rita gây ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG