Đường dẫn truy cập

Nhiều viên chức Trung Quốc không rút khỏi doanh nghiệp hầm mỏ


Các cơ quan truyền thông Trung Quốc cho biết Bắc Kinh không thuyết phục nổi nhiều quan chức chính phủ rút các khoản đầu tư của họ ra khỏi các vụ khai thác than đá một cách nguy hiểm và bất hợp pháp.

Các cơ quan truyền thông cho hay rất nhiều quan chức không đáp ứng sắc lệnh của Hội đồng nhà nước hồi tháng trước kêu gọi họ rút khỏi doanh nghiệp hầm mỏ.

Nhà chức trách và các chuyên gia công nghiệp đang lo ngại là sự mâu thuẫn về quyền lợi sẽ khiến cho các giới chức địa phương không thi hành các luật lệ về an toàn tại những hầm mỏ sinh lợi nhiều nhưng rất nguy hiểm và bất hợp pháp.

Công nghiệp hầm mỏ ở Trung Quốc gây nhiều tử vong nhất thế giới. Các số liệu của nhà nước cho thấy 6.000 thợ mỏ thiệt mạng mỗi năm nhưng các nguồn tin độc lập thì đưa ra các con số ước lượng cao hơn nhiều.

Một giới chức công nghiệp than đá của Trung Quốc nói rằng nước này không thiếu các luật lệ về an toàn nhưng vấn đề là chẳng có ai thi hành các luật lệ đó.

Trong cố gắng giới hạn số tai nạn tại các hầm mỏ, Trung Quốc hồi tháng trước đã ra lệnh buộc 7000 hầm mỏ phải đóng cửa trước cuối năm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG