Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ ký hiệp định mới với Kampuchia nhằm tiếp tục việc tìm kiếm và hồi hương các hài cốt của bộ đội Việt Nam


Chính phủ Việt Nam hy vọng sẽ ký một hiệp định mới với Kampuchia nhằm tiếp tục việc đi tìm và hồi hương các hài cốt của bộ đội Việt Nam bị thiệt mạng trong khi chiến đấu ở đó.

Báo Cambodia Daily trích thuật lời các giới chức cho biết như thế hôm thứ ba.

Phó chủ tịch ủy ban Kampuchia đặc trách vấn đề tìm kiếm bộ đội Việt Nam mất tích, Thượng nghị sĩ Chey Saphon cho biết một hiệp định 5 năm giữa 2 nước sẽ hết hạn trong tháng này, và Việt Nam muốn gia hạn hiệp định. Vị nghị sĩ này nói rằng vẫn còn nhiều nấm mồ, mặc dù đã tìm thấy hơn 10 ngàn ngôi mộ.

Ông Chey Saphon nói rằng hầu hết các nấm mồ đều được phát hiện ở các khu vực dọc theo biên giới Kampuchia giáp với Việt Nam, Lào và Thái Lan, và công cuộc tìm kiếm hài cốt rất khó khăn bởi lẽ nhiều nấm mồ nằm trong các khu rừng rậm hoặc bên dưới các tòa nhà vừa được cất lên.

Một giới chức Việt Nam cho biết Việt Nam sẽ ký một hiệp định mới, nhưng ông nói thêm rằng ông không biết khi nào thì việc này sẽ xảy ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG