Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện cho biết đang bài trừ tội phạm và giảm thiểu nghèo túng


Ngoại trưởng Miến điện cho biết nước ông đang bài trừ tội phạm, giảm thiểu nghèo túng và thực hiện một kế hoạch chính trị 7 điểm để chuyển tiếp sang thể chế dân chủ. Phát biểu tại Đại hội đồng Liên hiệp quốc ngày hôm qua ông Nyan Wyn nói rằng khát vọng có được một liên bang Miến điện dân chủ giờ đây đã sắp đạt được.

Lâu nay chính quyền quân nhân Miến điện đã bị chỉ trích dữ dội vì những vụ vi phạm nhân quyền, bóp nghẹt tự do chính trị và tiếp tục giam giữ bà Aung San Suu Kyi, lãnh tụ dân chủ từng đoạt giải Nobel Hòa bình.

Ngoại trưởng Nyan Wyn cho rằng các phiến quân đã gây ra những vấn đề khó khăn về trị an, khiến cho việc cải cách kinh tế và chính trị bị gặp trở ngại; nhưng chính phủ ông đã bắt đầu thực hiện một kế hoạch mới để mang lại ổn định và thịnh vượng.

Ông kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy tự chế và đừng gây ra những áp lực không cần thiết khiến cho tiến bộ của Miến điện bị chậm lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG