Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush sẽ tiếp kiến quốc vương Jordanie tại Tòa Bạch Ốc


Tổng thống Hoa kỳ George W Bush sẽ tiếp kiến quốc vương Abdullah của Jordanie ngày hôm nay tại Tòa Bạch Ốc để thảo luận về những diễn tiến ở vùng Trung Đông, bao gồm việc Israel triệt thoái ra khỏi giãi Gaza và 4 khu lập cư nhỏ ở vùng Tây ngạn.

Một thông cáo của Tòa Bạch ốc cho biết tổng thống Bush sẽ thảo luận về sáng kiến của vua Abdullah nhằm cổ xúy cho chủ trương ôn hòa của Hồi giáo.

Nhà lãnh đạo Jordanie đã trở thành một lực lượng quan trọng chống lại giáo lý quá khích của đạo Hồi và đang ra sức truyền bá điều mà ông gọi là thông điệp Amman, để đề cao lòng lân tuất, tinh thần tôn trọng người khác, và thái độ khoan dung trong hệ thống giá trị xã hội của đạo Hồi.

Hôm qua, trong diễn văn đọc trước các nhà lãnh đạo của cộng đồng người Mỹ gốc Do Thái, vua Abdullah kêu gọi người Do Thái và người Hồi giáo hợp tác để ứng phó với mối đe dọa chung đến từ những chủ trương tôn giáo quá khích.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG