Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại Pakistan, ít nhất 5 người thiệt mạng


Giới hữu trách Pakistan cho hay ít nhất 5 người thiệt mạng và ít nhất 26 người bị thương trong 2 vụ nổ bom tại thành phố Lahore ở miền đông.

Cảnh sát nói rằng vụ nổ đầu tiên phát xuất từ một quả bom nhỏ giấu trên chiếc xe đạp đậu gần một đài tưởng niệm. Không lâu sau đó, một quả bom nhỏ khác phát nổ tại một khu mua bán đông người ở trung tâm thành phố. Theo lời cảnh sát: sức công phá thấp cho thấy các quả bom có thể là bom tự chế và cả 2 vụ nổ có thể được thực hiện bởi một nhóm nào đó. Hiện chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm.

Trong một vụ khác, quân đội Pakistan cho biết các lực lượng an ninh đã bắt giữ 10 người bị nghi là các phần tử hiếu chiến và tịch thu vũ khí trong vùng Bắc Waziristan, nơi diễn ra cuộc hành quân qui mô lớn hồi tuần trước để tiểu trừ các phần tử vũ trang có liên hệ với al Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG