Đường dẫn truy cập

Tổng thống Karzai: Quân đội nước ngoài nên giảm bớt các hoạt động quân sự tại Afghanistan


Tổng Thống Afghanistan ông Hamid Karzai nói rằng quân đội nước ngoài nên giảm bớt các hoạt động quân sự tại nước ông vì bây giờ Afghanistan không còn phải đối phó nghiêm trọng với chủ nghĩa khủng bố.

Lên tiếng hôm thứ Ba, 2 ngày sau khi có bầu cử Quốc Hội, ông Karzai nói rằng thực trạng của chiến tranh chống khủng bố đã thay đổi, vì nước ông đã có những định chế dân chủ.

Theo ông, các vụ bắn phá bằng máy bay không còn hiệu quả và nên tập trung vào những nơi đang huấn luyện và giúp đỡ cho bọn khủng bố.

Ông cũng nói rằng cần phải chấm dứt chuyện quân đội nước ngoài đi lục soát nhà cửa nếu không có sự cho phép của chính quyền Afghanistan.

Trong 24 giờ qua, tàn dư Taleban đã tấn công tại 2 tỉnh phía Nam, làm chết 3 cảnh sát viên và làm bị thương nặng 4 cảnh sát viên khác. Phe tấn công có 4 người chết.

Một chỉ huy trưởng quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan nói rằng trong những tuần lễ tới, ông trông đợi sẽ có nhiều cuộc giao tranh giữa lực lượng liên minh và phe Taleban, có sự kết hợp của mạng lưới khủng bố al-Qaida.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG