Đường dẫn truy cập

Kỳ hạn để phóng thích thủ lãnh nhóm chủ chiến Nigeria đã qua


Một kỳ hạn do các phần tử chủ chiến ấn định đã trôi qua để nhà chức trách phóng thích thủ lãnh của nhóm này đã bị bắt hồi khuya hôm qua.

Các phần tử chiến đã dọa sẽ cho nổ các giếng dầu và đường ống dẫn hôm nay trong vùng châu thổ Niger, nếu ông Moujahid Dokubo-Asari không được trả tự do trước 2 giờ chiều, giờ địa phương.

Cảnh sát Nigeria nói rằng ông Dokubo-Asari đang bị thẩm vấn vì đã đưa ra các nhận định có tính cách phản động và có thể bị truy tố.

Cảnh sát cho biết họ đã thi hành các biện pháp bảo đảm luật lệ và trật tự và trấn an dân chúng Nigeria và người nước ngoài rằng các cơ sở dầu khí được bảo vệ.

Lực lượng Tự Nguyện Nhân Dân Niger, một nhóm sắc tộc Ijaw chủ chiến đã đưa ra lời đe dọa hồi hôm qua và cảnh báo công nhân dầu khí rời bỏ vùng châu thổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG