Đường dẫn truy cập

Hằng trăm người mất tích tại Ấn Độ và Bangladesh sau trận bão lớn tại Vịnh Bengal


Hằng trăm người bị mất tích tại Ấn Độ và Bangladesh sau một trận bão lớn tại Vịnh Bengal tàn phá vùng duyên hải của cả hai nước.

Các giới chức tại bang Andhra Pradesh ở miền Nam Ấn Độ nói rằng ít nhất đã có 50 người thiệt mạng hầu hết là vì nhà sập hoặc bị điện giật vì cột điện đổ xuống.

Các giới chức này cũng nói rằng trận bão đã làm hằng ngàn người mất nhà cửa và hằng ngàn người khác phải di tản khỏi vùng đất thấp vì mưa lớn và gió mạnh trong hai ngày vừa qua gây lũ lụt trong vùng duyên hải.Hãng tin Reuters trích thuật lời một giới chức cao cấp nói rằng hơn 1000 người bị mất tích tại ba quận của bang vừa kể.

Tại Bangladesh, nhà chức trách nói rằng, mấy trăm ngư dân bị mất tích sau khi lưới cá của họ bị nước cuốn đi. Sóng biển tràn ngập nhiều làng ven biển khiến hằng ngàn người phải chạy lên vùng đất cao.

Trận bão đã thổi vào miền Nam Bangladesh hồi tối Thứ Bảy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG