Đường dẫn truy cập

Các chuyên gia y tế Việt nam tiến hành cuộc điều tra nghiên cứu về HIV/AIDS trong phạm vi các hộ gia đình


Với sự tài trợ của Ngân hàng Thế giới, các chuyên gia y tế Việt nam vừa bắt đầu tiến hành một cuộc điều tra nghiên cứu về HIV/AIDS trong phạm vi các hộ gia đình để tìm hiểu tình hình lây nhiễm dịch bệnh nguy hiểm này trong dân chúng.

Theo tin của Tân hoa xã, đối tượng của các cuộc nghiên cứu trước đây tập trung vào những nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao, như những người nghiện ma túy và những người hành nghề mại dâm.

Lần này, cuộc nghiên cứu do Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thực hiện sẽ xét nghiệm siêu vi HIV trong nhóm dân cư bình thường, và lần đầu tiên tại Việt nam kỹ thuật lấy máu khô để xét nghiệm sẽ được xử dụng.

Dự án nghiên cứu sẽ được triển khai trước hết trong nhóm 3000 người ở tỉnh Thái bình và 1500 người ở thành phố Hồ Chí Minh.

Theo các số liệu chính thức, Việt Nam đã ghi nhận hơn 93000 ca nhiễm HIV tính đến cuối tháng 3 năm nay. Trong số đó có 14913 người đã phát bệnh AIDS, kể cả 8768 trường hợp tử vong. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng con số trên thực tế còn cao hơn rất nhiều.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG