Đường dẫn truy cập

12 người thiệt mạng trong các vụ bão lụt ở miền bắc và miền trung Việt Nam


Bão lụt ở các tỉnh miền bắc và miền trung Việt nam hồi cuối tuần qua đã gây tử vong cho 12 người. Tường thuật hôm thứ tư của hãng thông tấn Pháp cho biết 6 người bị chết đuối ở 3 tỉnh miền trung là Quảng bình, Quảng trị và Bình định.

Số nạn nhân còn lại là người ở hai tỉnh Nghệ an và Yên bái. Trận bão cũng gây hư hại cho hơn 3000 căn nhà và phá hoại vài ngàn héc ta hoa màu.

Cơn bão thứ 6 của mùa bão năm nay ở Việt nam đã bắt đầu hoành hành từ hôm chúa nhật, và theo các giới chức của cơ quan phòng chống bão lụt miền trung, có khoảng 8500 người đã phải bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Tuần trước, lũ lụt do áp thấp nhiệt đới gây ra cũng đã gây tử vong cho 7 người ở miền trung. Và hồi đầu tháng này, lũ lụt trong vùng đồng bằng sông Cửu Long đã giết chết 9 em bé trong lúc có khoảng 30 ngàn người bị mất nhà cửa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG