Đường dẫn truy cập

Thị trưởng New Orleans hoãn việc cho cư dân trở về nhà


Thị trưởng New Orleans, Ray Nagin, đã hoãn lại chương trình cho cư dân trở lại nhà cửa của họ trong thành phố, và yêu cầu những ai đã về lại nhà của mình phải rời khỏi thành phố, do có khả năng cơn bão nhiệt đới mang tên Rita sẽ ập vào thành phố này.

Các nhà khí tượng cho biết trong mấy ngày tới bão Rita có thể sẽ hướng vào vùng Vịnh Mêhico nói chung, nơi mà trong tháng trước đã bị bão Katrina tàn phá.

Thị trưởng Nagin cho biết rằng hệ thống đê bao bọc thành phố New Orleans đang còn yếu, và các máy bơm hút nước có từ bão Karina ra khỏi thành phố vẫn chưa hoạt động hết công xuất.

Dân chúng tại một khu cư dân của thành phố New Orleans bắt đầu về lại nhà của họ hôm thứ hai, mặc cho chính quyền liên bang cảnh báo rằng thành phố vẫn còn nhiều vấn đề về an toàn và vệ sinh.

Cảnh báo cấp thiết nhất do chính Tổng Thống Bush đưa ra hôm thứ hai rằng cơn bão Rita sẽ ập vào New Orleans và có thể sẽ gây thêm lụt lội cho thành phố này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG