Đường dẫn truy cập

Ủy ban Cải cách bầu cử Mỹ đưa ra các đề nghị để cải thiện việc bầu cử


Một ủy ban lưỡng đảng ở Mỹ đã đưa ra hơn 80 đề nghị khác nhau để cải thiện công tác bầu cử. Hai vị đồng chủ tịch của Ủy ban Cải cách Bầu cử Liên bang, cựu tổng thống Jimmy Carter và cựu ngoại trưởng James Baker, đã nộp bản phúc trình cho tổng thống Bush và các lãnh tụ quốc hội ngày hôm nay.

Ủy ban vừa kể được thành lập để giải quyết những vụ bất hợp lệ trong hai cuộc bầu cử tổng thống năm 2000 và 2004. Ông Carter đưa ra một thông cáo nói rằng dân chúng Mỹ đang mất tin tưởng vào hệ thống bầu cử và họ muốn cải cách.

Những đề nghị của ủy ban gồm có việc lập ra những hồ sơ trên giấy tờ để kiểm chứng toàn bộ các máy bỏ phiếu điện tử, cấm các viên chức bầu cử tiểu bang tham gia những cuộc vận động chính trị, và qui định cử tri phải xuất trình giấy tờ chứng minh căn cước có hình.

Ủy ban cũng đề nghị thực hiện các cuộc bầu cử sơ bộ ở bốn khu vực trên cả nước thay vì để cho các tiểu bang tự ý quyết định ngày bầu cử sơ bộ như hiện nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG