Đường dẫn truy cập

Cơn bão nhiệt đới Rita có thể trở thành một trận bão lớn


Lệnh cảnh báo bão được ban hành ở Florida Keys và nhiều nơi trong vùng Bahamas và vào lúc các nhà dự báo thời tiết nói rằng cơn bão nhiệt đới Rita có thể tăng cường thành một trận bão lớn hôm nay.

Trung Tâm Bão quốc gia Hoa Kỳ cho biết Rita là cơn bão nhiệt đới thứ 17 trong mùa bão ở Đại Tây Dương năm nay đã di chuyển đến khu vực trong vòng 380 kilomet cách Nassau ở vùng Bahamas. Cơn bão đang đi về hướng tây với những cơn gió lến tới 95 kilomet/giờ.

Nhiều lệnh báo và theo dõi đã được công bố trong vùng Bahamas, quần đảo Turks và Caicos, cũng như nhiều nơi ở tiểu bang Florida. Du khách đã được lệnh di tản khỏi quần đảo Keys ở duyên hải phía nam Florida.

Các dự báo tầm xa cho thấy bão Rita tiến vào vịnh Mexico vào ngày mốt trên đường đi về phía Mexico hoặc Texas.Còn bão Philippe thì tiếp tục xoáy trong vùng Đại Tây Dương, nhưng không đe dọa trực tiếp đến đất liền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG