Đường dẫn truy cập

Singapore đứng trước cơn khủng hoảng thiếu trẻ sơ sinh


Singapore tiếp tục đứng trước cơn khủng hoảng thiếu trẻ sơ sinh. Bộ thống kê của quốc gia thành phố này hôm nay báo cáo tỷ lệ sinh sản đã tụt xuống mức thấp hơn bao giờ hết trong 2 năm liên tiếp.

Cơ quan này cho biết phụ nữ cần phải giữ tỷ lệ sinh sản ở mức trung bình là hơn 2 lần để cho dân số Singapore không bị sụt xuống. Theo cơ quan này thì từ năm 1976 đến nay, Singapore chưa đạt được tỷ lệ đó.

Hiện nay sinh suất vẫn ở mức dưới 1,25 con ở mỗi phụ nữ mặc dù nhà nước đã đưa ra nhiều chương trình khích lệ sinh đẻ thêm.

Chính phủ đã tìm cách tưởng thưởng các cặp vợ chồng có thêm con bằng cách giảm thuế, thưởng tiền và trả tiền chăm sóc con nhỏ. Bất kể các nỗ lực này, chính phủ cho biết rất nhiều người dân Singapore trên 30 tuổi vẫn không chịu kết hôn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG