Đường dẫn truy cập

New Orleans cảnh báo cư dân về rủi ro liên quan đến sức khỏe


Người đứng đầu nỗ lực liên bang cứu trợ trong vùng vịnh Mexico ở Hoa Kỳ đã cảnh báo cư dân New Orleans về những rủi ro và khó khăn liên quan đến sức khỏe nếu họ trở về, và yêu cầu mọi người chờ đến khi nào các điều kiện được cải thiện.

Trong một thông cáo công bố hôm qua, phó đô đốc Thad Allen nêu nghi vấn về một kế hoạch cho 180 ngàn người sơ tán từ New Orleans trở về thành phố bị bão tàn phá này.

Thị trưởng New Orleans ông Ray Nagin đã đề nghị mở cửa lại một số nơi trong thành phố trong 2 tuần lễ sắp tới. Nhưng phó đô đốc Allen nói với hãng tin AP rằng ý kiến của ông Nagin cực kỳ tham lam và gây nhiều trở ngại vì nước lụt bị ô nhiễm, thiếu nước uống và đê điều không vững.

Trong khi đó, ở một số khu vực trong thành phố, chủ các cơ sở kinh doanh được phép trở về hồi hôm qua để bắt đầu lượng định thiệt hại và dọn dẹp. Nhiều người thấy cơ sở của mình bị thiệt hại nặng nề vì nước lụt và cướp phá.

Cũng ngày hôm qua, Tổng Thống Bush cho biết chính phủ cam kết sẽ đáp ứng các nhu cầu cấp thiết của cư dân bị thất tán. Ông nói rằng những người đi sơ tán phải rời khỏi những nơi tạm trú trước trung tuần tháng tới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG