Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Pakistan được đặt trong tình trạng báo động


Hàng vạn binh sĩ Pakistan trong vùng biên giới giáp với Afghanistan đã được đặt trong tình trạng báo động để giúp bảo đảm cho cuộc bầu cử ở lân bang Afghanistan diễn ra suông sẻ.

Trong một thông cáo phổ biến hôm nay, quân đội Pakistan cho biết khoảng 80 ngàn binh sĩ có sự yểm trợ của trực thăng tấn công đã bố trí sẵn sàng để phong tỏa biên giới. Các binh sĩ này cũng truy lùng những phần tử hiếu chiến đang trốn núp trong vùng bộ tộc bắc Wazirsitan gần biên giới.

Quân đội Pakistan đã thiết lập khoảng 760 chốt kiểm soát dọc theo lằn ranh biên giới dài 600 km để ngăn không cho các phần tử hiếu chiến xâm nhập Afghanistan trước ngày bầu cử.

Lệnh giới nghiêm ban đêm cũng được áp dụng và binh sĩ được lệnh bắn ngay những ai lai vãng trong vùng cách biên giới 5 km.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG