Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ bỏ tên Việt Nam và Trung Quốc khỏi danh sách các nước sản xuất và vận chuyển ma túy


Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng Thống Bush đã bỏ hai nước Trung Quốc và Việt Nam ra khỏi danh sách các nước sản xuất và vận chuyển ma túy chính của chính phủ Hoa Kỳ.

Trong tuyên bố đưa ra hôm thứ năm, Tòa Bạch Ốc không nêu rõ chi tiết dẫn đến quyết định này của tổng thống.

Tuy nhiên tuyên bố có lưu ý rằng để đi đến quyết định này, tổng thống phải xem xét các hoạt động trong một số lãnh vực của quốc gia đó, ví dụ như nỗ lực giảm việc sản xuất chất ma túy.

Theo yêu cầu, hàng năm tổng thống phải báo cáo cho quốc hội danh sách của chính phủ Hoa Kỳ về các quốc gia sản xuất và vận chuyển ma túy chính. Các quốc gia có tên trong danh sác năm nay gồm Afghanistan, Bahamas, Bolivia, Brazil, Miến Điện, Colombia, Cộng Hòa Dominica, Ecuador, Guatemala, Haiti, Ấn Độ, Jamaica, Lào, Mexico, Nigeria, Pakistan, Panama, Paraguay, Peru and Venezuela.

Tòa Bạch Ốc nói rằng rõ ràng Miến Điện và Venezuela đã không thực thi các trách nhiệm theo quy định của thỏa thuận chống ma túy quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG