Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh bênh vực các đạo luật chống khủng bố gắt gao


Thủ tướng Anh Tony Blair đã bênh vực cho nỗ lực của chính phủ đưa ra các đạo luật chống khủng bố gắt gao hơn, đó là trục xuất những phần tử cực đoan và câu lưu các nghi can khủng bố trong 3 tháng mà không cần truy tố.

Trả lời một cuộc phỏng vấn của đài BBC hôm nay, nhà lãnh đạo Anh nói rằng bất cứ ai sinh sống tại nước Anh cũng phải tuân theo luật lệ và không được khích động hành động khủng bố chết người như vụ đánh bom tự sát hôm mùng 7 tháng 7 tại London.

Thủ tướng Blair cho biết rồi đây mọi quốc gia tại Âu châu đều sẽ củng cố luật chống khủng bố. Ông nói rằng những người chỉ trích các đề nghị chính phủ của ông đưa ra là vi phạm dân quyền, đã quá phóng đại vấn đề.

Hôm qua, nhà chức trách Anh đã ra lệnh trục xuất 7 người Algerie bị liệt vào thành phần nguy hiểm đối với an ninh quốc gia.

Các nhà hoạt động dân quyền chỉ trích các đạo luật chống khủng bố được đề nghị là phản tác dụng với lập luận rằng những kẻ bị trục xuất sẽ bị đưa về những nước có những thành tích nhân quyền hết sức tồi tệ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG