Đường dẫn truy cập

Phiến quân Taleban hạ sát một ứng cử viên Afghanistan


Các giới chức tại Afghanistan cho hay, những phần tử mà người ta nghi là phiến quân Taleban đã hạ sát một ứng cử viên trong cuộc bầu cử quốc hội của nước này.

Nhà chức trách nói rằng, tối hôm qua, ứng cử viên Abdul Hadi đã bị bắn chết trước cửa nhà ông tại tỉnh Helmand ở miền nam Afghanistan.

Ít nhất đã có sáu ứng cử viên và nhiều nhân viên phụ trách bầu cử bị ám sát trước ngày bầu cử vào Chủ Nhật này. Taleban, là phe phản đối cuộc bầu cử vừa kể, đã nhận trách nhiệm về nhiều vụ ám sát vừa nói.

Một đặc sứ cao cấp của Liên Hiệp Quốc tại Afghanistan, ông Filippo Grandi, đã tuyên bố tại Kabul rằng, các vụ ám sát và đe dọa vẫn tiếp tục là một trở ngại cho các cuộc bầu cử tự do và công bằng.

Các cuộc vận động tranh cử chính thức chấm dứt ngày hôm qua, trong khi các nhân viên bầu cử gấp rút hướng dẫn hơn 12 triệu cử tri Afghanistan về tiến trình bầu cử trước ngày đi bỏ phiếu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG