Đường dẫn truy cập

22 người thiệt mạng trong nhiều vụ tấn công tại Iraq


Nhà chức trách Iraq cho biết ít nhất 22 người thiệt mạng ngày hôm nay tại thủ đô Baghdad, và khu vực chung quanh, trong một đợt hoành hành của quân nổi dậy làm thiệt mạng trên 200 người trong 3 ngày vừa vừa qua.

Trong một vụ tấn công đãm máu nhất, cảnh sát ở thị trấn Tuz Khurmatu, phía bắc Baghdad, cho biết một tên đánh bom tự sát đã tự kích nổ bên ngoài một đền thờ của người Hồi giáo Shia, làm thiệt mạng ít nhất 10 người và trên 20 ngừơi khác bị thương.

Trong thành phố Baghdad và khu vực chung quanh, một loạt bom nổ và bắn nhau làm thiệt mạng ít nhất cả chục người, trong đó một giáo sĩ Hồi giáo Shia và một viên tỉnh trưởng.

Trong khi đó, gần biên giới phía đông tiếp giáp với Siri, quân đội Hoa kỳ cho biết chiến đấu cơ Mỹ đã ném bom xuống nhiều tòa nhà của các nghi can khủng bố trong hai thành thánh phố Karabilah và Haditha, phá hủy nhiều địa điểm và hạ sát 9 phần tử tranh đấu.

Đợt bạo động mãnh liệt diễn ra sau khi một băng video được cho là của lãnh tụ khủng bố Abu Musab al Zarqawi, đưa ra thông điệp tuyên chiến với người Hồi giáo Shia ở Iraq.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG