Đường dẫn truy cập

Hải tặc Somalie thả chiếc tàu chở viện trợ cho nạn nhân sóng thần


Liên hiệp quốc cho biết các phần tử vũ trang Somalie đã thả chiếc tàu chở lương thực viện trợ cho nạn nhân sóng thần mà bọn chúng đã cướp hơn 2 tháng trước.

Một phát ngôn viên của Chương trình Thực phẩm Thế giới nói rằng chiếc tàu đó cùng với 10 thuyền viên đang trên đường đi tới cảng El Maan của Somalie và dự kiến sẽ tới nơi trong vài ngày nữa.

Phát ngôn viên này nói thêm rằng cơ quan Liên hiệp quốc đã điều đình với giới hữu trách cảng El Maan để số thực phẩm trên tàu được tự do chuyển tới chính phủ lâm thời Somalie để phân phát cho dân chúng.

Người chủ của một công ty Kenya sở hữu chiếc tàu này cho biết các phiến quân đã đồng ý dành một hành lang an toàn để vận chuyển thực phẩm ra khỏi hải cảng.

Tháng trước, Chương trình Thực phẩm thế giới cho biết đã đạt được thỏa thuận với bọn hải tặc để chúng thả tàu, thuyền viên và hàng hóa. Nhưng bọn hải tặc vẫn tiếp tục cầm giữ con tin và chiếc tàu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG